PHƯỜNG 1, THỊ XÃ QUANG TRỊ - TỈNH QUẢNG TRỊ

              Phường 1 nằm ở phía Đông Nam của thị xã Quảng Trị, phía Bắc giáp phường 3, Nam giáp xã Hải Phú và Phường 3, phía Tây Nam giáp Hải Lệ, phía Tây Bắc giáp phường An Đôn. Địa bàn phường có đường Quốc lộ 1A, có đường sắt Bắc – Nam đi qua, nhà ga, bến xe. Là cửa ngỏ của Thị xã Quảng Trị, nên rất thuận lợi cho việc giao thương buôn bán với các địa phương. Với diện tích tự nhiên 172.45 ha; dân số 4158 người với 1.221 hộ gia đình, được chia làm 4 khu phố.
 
Bản đồ địa giới hành chính phường 1
Bản đồ địa giới hành chính phường 1

                Trên địa bàn phường có 2 trường học, 1 trạm y tế, 7 cơ quan đơn vị và 20 doanh nghiệp. Cùng với quá trình đô thị hóa, phường đang từng bước phát triển theo quy hoạch chung của thị xã; kết cấu đô thị khoảng 80% là nhà kiên cố, còn lại là nhà bán kiên cố. Cùng với Thị xã Quảng Trị, phường 1 đã không ngừng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên các mặt Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội và Quốc phòng - An ninh.
               Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thương mại dịch vụ phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của địa phương; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ổn định. Nhờ phát huy nội lực và tranh thủ sự quan tâm của nhà nước, hệ thống đường giao thông, vỉa hè, thoát nước, điện chiếu sáng công cộng, nghĩa trang nhân dân và trụ sở các cơ quan đơn vị được đầu tư xây dựng, từng bước làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị của phường.
                   Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh và có nhiều chuyển biến. Toàn phường hiện có 4/4 khu phố được công nhận khu phố văn hóa.
                  Sự nghiệp giáo dục và đào tạo đạt được kết quả khá toàn diện. Chất lượng dạy và học hàng năm được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng hàng năm. Chính sách xã hội, giảm nghèo được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ, đời sống các đối tượng chính sách và nhân dân được nâng lên. Hệ thống chính trị thường xuyên được kiện toàn, củng cố. Quốc phòng an ninh được tăng cường, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Hình ảnh trụ sở phường 1
Hình ảnh trụ sở phường 1

  Ý kiến bạn đọc

Chính phủ
Đảng bộ tỉnh
HDND tỉnh
Website Quang Tri
TX Quang Tri
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay19
  • Tháng hiện tại783
  • Tổng lượt truy cập9,871
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây