Thông tin chỉ đạo điều hành

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

•   19/05/2020 04:50:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Quảng Trị xác định thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của hội. Bằng nhiều việc làm thiết thực, hội đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới.
Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2020

•   19/05/2020 04:37:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Năm 2019, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Quảng Trị được triển khai một cách đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác trồng rừng được đẩy mạnh, chất lượng rừng trồng được nâng cao, độ che phủ rừng hàng năm luôn được duy trì ổn định; tình hình xâm lấn đất rừng, khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản pháp phép dần được kiểm soát. Các điểm cháy rừng đã được phát hiện sớm, chữa cháy kịp thời, hiệu quả, do vậy hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đến tài nguyên rừng.Dự báo năm 2020 tình hình nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra trên diện rộng và kéo dài có thể nóng kỷ lục so với nhiệt độ trung bình nhiều năm nên ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp nói chung và công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nói riêng.