100% đối tượng theo tinh thần NQ 42 của Chính phủ trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã nhận được kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ tư - 20/05/2020 20:55 52 0
Để giúp người dân được sớm nhận được gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, trên cơ sở danh sách đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, UBND thị xã Quảng Trị đã quyết định tạm ứng nguồn kinh phí từ nguồn Cải cách tiền lương để thực hiện việc chi trả Đợt 1 cho 2.561 đối tượng là người có công với cách mạng nhận trợ cấp hằng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội nhận trợ cấp hằng tháng và nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí trên 3,1 tỷ đồng.
100% đối tượng theo tinh thần NQ 42 của Chính phủ trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã nhận được kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Đây là các đối tượng thuộc nhóm được ưu tiên nhận trước gói hỗ trợ và thời điểm tính từ tháng 4 đến tháng 6/2020. Trong 2 ngày 14 và 15/5, UBND các phường, xã đã chỉ đạo, tập trung chi trả gói hỗ trợ đến với các đối tượng. Đến ngày, 15/5, 100% phường, xã trên địa bàn thị xã đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ theo NQ 42 của Thủ tướng Chính Phủ. Trong đó, có 9 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Đến thời điểm này, chưa có đơn thư kiến nghị, khiếu nại. Đây là kết quả thể hiện tinh thần khẩn trương, kịp thời, trách nhiệm cao, thực sự lo cho dân của đội ngũ cán bộ các cấp.
Riêng nhóm đối tượng hỗ trợ được quy định tại Quyết định số 15/QĐ-TTg gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc như không đủ điều kiện trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Hộ Kinh doanh; Người sử dụng lao động, UBND thị xã Quảng Trị củng đang tiếp tục chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn khẩn trương rà soát, hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để được hỗ trợ theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, công khai rộng rãi chính sách hỗ trợ đến người dân, người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh biết để tham gia thực hiện. Cùng với đó, UBMTTQVN và các Đoàn thể của thị xã Quảng Trị củng sẽ tổ chức công tác giám sát nhằm đảm bảo việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP được triển khai đúng đối tượng, công bằng, chính xác và kịp thời.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chính phủ
Đảng bộ tỉnh
HDND tỉnh
Website Quang Tri
TX Quang Tri
Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về website như thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay28
  • Tháng hiện tại559
  • Tổng lượt truy cập9,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây